Trường Mẫu giáo Quang Trung phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề: “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập ”

Thực hiện kế hoạch sô 69/KH-BCĐXDXHHT ngày 27/9/2019 về tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời quận Hoàn Kiếm năm 2019, từ ngày 1/10/2019 đến ngày 8/10/2019, trường Mẫu Giáo Quang Trung nghiêm túc thực hiện “ Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019” với chủ đề: “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập ”. Tuần lễ học tập suốt đời đã thu hút được sự quan tâm của CBGVNV nhà trường góp phần tạo nên thành công của các hoạt động. Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 nhằm nâng cao nhận thức của CBGVNV trong nhà trường về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời với sự phát triển toàn diện của cá nhân trong việc triển khai các hoạt động của “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

Xuất phát từ nhận thức về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển của cá nhân và xã hội trong thời kỳ hội nhập phát triển. Sẽ giúp cho mỗi thành viên trong nhà trường biết vận dụng những tri thức mới vào trong hoạt động chuyên môn và các hoạt động khác. Trường Mẫu Giáo Quang Trung đã triển khai những nội dung sau:

- Ứng dụng phương pháp Montessori trong hoạt động dạy và thiết kế giáo cụ cho trẻ mầm non.

- Bồi dưỡng chuyên đề tiếp cận phương pháp STEAM trong giáo dục mầm non.

- Tọa đàm trào đổi tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến của trường quốc tế UNIS

- Hội thảo về chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

- Hướng dẫn sử dụng mục tiêu giáo dục năm học trong kế hoạch giáo dục để đánh giá sự phát triển của từng trẻ.

- Tổ chức bồi dưỡng kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non

- Phát động các phong trào thi đua.

Nhà trường luôn tạo điều kiện khuyến khích cán bộ giáo viên học tập và bồi dưỡng cập nhật các kiến thức mới, phương pháp giáo dục tiên tiến. Bên cạnh đó, nhà trường có kế hoạch tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh tham quan di tích lịch sử, văn hóa địa phương nơi địa bàn trường đóng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại buổi khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019” của nhà trường:

Tag: Trường Mẫu giáo Quang Trung.