A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sự kiện Bé học tái chế cùng PProject

Ai sẽ là những chủ nhân của tương lai? 
- Trẻ em.
Ai sẽ là người được hưởng thụ hay phải gánh chịu những gì mà hôm nay nhân loại đang 
hành động?
- Vẫn là trẻ em.
Vậy thay đổi phải đến từ chính những mầm non ấy bởi nếu không chúng sẽ là nạn nhân thay vì trở thành những người chủ đích thực được quyền tự hào về ông cha mình.

Với mục đích và ý nghĩa đó, P Project hân hạnh mang sự kiện đồng hành thứ hai đến với trường 
Mẫu giáo Quang Trung  để xây dựng thói quen tái chế rác thải nhựa dùng một lần cũng như hình thành nếp sống xanh cho các bé.Bé học tái chế cùng PProject cũng nằm trong chuỗi sự kiện kết thúc môn học Truyền thông xã hội và Mạng xã hội của nhóm sinh viên Báo Mạng điện tử K37, Học viện Báo trí và Tuyên truyền. Các bạn sinh viên Của PProject với mong muốn không chỉ đơn thuần làm một bài tập về truyền thông sự kiện trên các nền tảng mạng xã hội, mà còn muốn biến nó thành một dự án về bảo vệ môi trường mà trực tiếp là giảm thiểu lượng rác thải nhựa dùng một lần bị vứt trực tiếp mà không qua xử lý, vì vậy nhóm đã quyết định xây dựng thói quen này ngay từ những thế hệ trẻ 
nhất là những em bé mai sau sẽ là chủ nhân của tương lai. Sự kiện ngày 21/10/2019 với sự tham gia của các bạn học sinh lớp A2 cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ các cô giáo chủ nhiệm. Với các phần chính là giao lưu chia sẻ và chơi những trò chơi về tái chế rác thải mang thông điệp Tái chế thật nhanh – Bảo vệ biển xanh, các bé được sinh viên của nhóm hướng dẫn vừa học vừa chơi rất vui nhộn.Trò chơi đầu tiên mang tên Bé học tái chế, ở đây các bạn sinh viên chuẩn bị rất nhiều những sinh vật biển được làm từ cốc nhựa và vỏ chai vứt đi cùng giấy màu để làm mẫu cho các bé vẽ thêm hoặc gắn những bộ phận còn thiếu vào chúng. Từ đó các bé sẽ thấy sự hữu ích của những vật phẩm tái chế từ nhựa không những thể hiện sự sáng tạo mà còn khá rẻ và bảo vệ môi trường. Các vật phẩm sau đó sẽ được trang trí thành một vùng biển sinh động
Trò chơi thứ hai là trò chơi vận động Nhảy lò cò tìm mảnh ghép tranh với các bức tranh được cắt ra để các bé có thể tìm và ghép lại cho hoàn chỉnh. Các bé khi tham gia trò chơi không chỉ phải dùng sức mà còn dùng cả trí thông minh để ghép các mảnh cho đúng bức tranh gốc. Các bức tranh cững về chủ đề sinh vật biển để các em hiểu rõ sự đẹp đẽ và cần thiết của biển cả.
Kết thúc chương trình, nhóm PProject tiến hành trao cho các bé những phần quà thú vị để cảm 
ơn sự tham gia nhiệt tình của các con.
 Hy vọng các bé sẽ  tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm tái chế vật phẩm từ rác thải nhựa thành những vật dụng hữu ích cho cuộc sống góp phần bảo vệ môi trường sạch hơn.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 65 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 344
Tháng 08 : 4.929