A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương điển hình nhà giáo tâm huyết sáng tạo của trường Mẫu giáo Quang Trung - Quận Hoàn Kiếm.

   Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng, một bông hoa đẹp cho các bé noi theo và học tập. Bằng lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề cô giáo đã đem đến những điều mới mẻ, thú vị và sáng tạo trong phương pháp dạy học, bắt nhịp với xu thế xã hội cô đã mạnh dạn ứng dụng các phương pháp dạy học tiên tiến vào giảng dạy cho trẻ nhằm phát triển, phát huy toàn diện cho trẻ trong các lĩnh vực giúp trẻ tự tin mạnh dạn trong cuộc sống.

  Ngày 11/11/2019 vừa qua, nhân dịp Chào mừng 65 năm ngày thành lập ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội, ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và “ Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu nghành giáo dục và đào tạo thủ đô năm 2019”

 

 Đồng chí Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát biểu và khai mạc buổi lễ.

  Cô giáo Hoàng Thanh Hương thật vinh dự là giáo viên mầm non trường Mẫu giáo Quang Trung của quận Hoàn Kiếm được tham dự buổi lễ long trọng do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức. Tại buổi lễ Cô giáo được tặng giấy chứng nhận đạt Giải thưởng “ Nhà giáo tâm huyết Hà Nội sáng tạo lần thứ 3 năm học 2018-2019”.

 

 

Cô giáo Hoàng Thanh Hương được tặng giấy chứng nhận đạt Giải thưởng: “ Nhà giáo tâm huyết Hà Nội sáng tạo lần thứ 3 năm học 2018-2019 ”.

  Với sự tâm huyết với nghề say sưa nghiên cứu đổi mới, sáng tạo cô giáo đã đạt được một số thành tích cao trong những năm học gần đây.

  Là một cô giáo trẻ đã gắn bó công tác với nghề cô nuôi dạy trẻ được hơn 15 năm.Trong quá tình làm việc, cô giáo cũng đã đóng góp một số thành tích của cá nhân vào giáo dục mầm non của quận Hoàn Kiếm nói chung và của Trường Mẫu giáo Quang Trung nói riêng. 

 Cô làm việc tại Trường Mẫu giáo Quang Trung quận Hoàn Kiếm là một ngôi trường điểm của quận, trường khang trang, có bề dày thành tích trong ngành giáo dục. Trường là nôi đào tạo cán bộ quản lý cho các trường mầm non trong quận Hoàn Kiếm

  Cô luôn cùng Ban giám hiệu nhà trường tạo dựng niềm tin và xây dựng hình ảnh giáo viên trường Mẫu giáo Quang Trung quận Hoàn Kiếm yêu nghề mến trẻ.

   Bản thân cô có lòng nhiệt huyết với nghề và tận tâm với công việc. Bắt nguồn từ xu hướng hội nhập toàn cầu trong lĩnh vực giáo dục. Chính vì vậy Cô trăn trở làm thế nào để ứng dụng các phương pháp dạy học tiên tiến vào thực tế trong quá trình giáo dục trẻ. 

 

        

 Đối với cô giáo “Một đứa trẻ muốn phát triển toàn diện thì trong quá trình giáo dục trẻ không thể đạt kết quả tốt từ lắng nghe mà phải qua môi trường trẻ được trải nghiệm.

   Từ đó, Cô luôn chủ động tìm tòi học hỏi không ngừng đổi mới sáng tạo và vận dụng các phương pháp dạy học tiên tiến như phương pháp Montessori, phương pháp giáo dục STEAM và áp dụng trong phương pháp dạy học của mình. Cô giáo Hoàng Thanh Hương là người tiên phong đi đầu trong nhà trường chủ động đầu tư cho bản thân học tập, tìm hiểu và ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori vào giảng dạy. 

 

    Cô giáo đã tham mưu cùng Ban giám hiệu nhà trường xây dựng 

phòng Montessori, thiết kế các hoạt động chơi và học để dạy trẻ.   

   Cô giáo kết hợp cùng tổ chuyên môn nhà trường chia sẻ lan tỏa kiến thức kinh nghiệm học tập của bản thân về phương pháp giáo dục Montessori đến các bạn đồng nghiệp trong và ngoài trường.

 

 

  Đặc biệt năm học 2018 – 2019 Cô giáo tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố đạt giải nhì với hoạt động cho trẻ làm quen chữ viết ứng dụng phương pháp Montessori vào hoạt động dạy học giúp cho trẻ lĩnh hội kiến thức, chủ động được trải nghiệm các kiến thức đã học, chủ động linh hoạt sáng tạo và rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ.

 

 

   

     Thông qua hoạt động cung cấp cho trẻ nhận biết, phát âm, phân biệt được chữ cái trong từ trọn vẹn, hiểu được chữ cái chỉ có ý nghĩa khi được ghép với các chữ cái khác dùng để chỉ tên gọi, sự vật hiện tượng...Giúp trẻ ghi nhớ chữ cái qua các giác quan, rèn luyện, phát triển tư duy logic, sự tập trung khéo léo tính độc lập.

 

 

   Ngoài phương pháp Montessori cô giáo đã khéo léo, linh hoạt ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến kết hợp công nghệ thông tin đưa các bé tham gia vào giờ học một cách hứng thú với những hoạt động tích cực, những hình thức học hấp dẫn và nhiều bài tập trải nghiệm ôn luyện của giờ học làm quen chữ cái.

 

 

  Trong giờ học, cô giáo đã mạnh dạn tổ chức cho trẻ trải nghiệm phương pháp giáo dục STEAM qua các trò chơi tạo hình chữ cái bằng cách tận dụng những nguyên vật liệu đơn giản, tái sử dụng. 

 

  Thông qua các trò chơi bé được thể hiện và ôn luyện các kỹ năng như hoạt động nhóm, những kỹ thuật đóng đinh đơn giản trên xốp, kỹ năng dán,gắn đính đồ vật, vận động tinh kết hợp tay và mắt rèn cho trẻ sự tập trung chú ý. Các hoạt động đã thực sự lôi cuốn hứng thú của các bé và đã đem lại những kết quả tốt đẹp của giờ học, tạo động lực khơi nguồn cảm hứng yêu nghề mến trẻ giúp cô giáo không ngừng học hỏi tu dưỡng rèn luyện để có được những thành công trong sự nghiệp trồng người. 

 Cô giáo thiết kế hoạt động ứng dụng phương pháp STEAM vào dạy học cho trẻ như : Từ những nguyên vật liệu tái chế tái sử dụng các làm đồ dùng đồ chơi mô hình học tập như mô hình tháp Rùa, điện thoại cốc giấy... 

  Nhiều nội dung khám phá khoa học đã lựa chọn từ những nguyên vật liệu gần gũi với trẻ như nước, bakingsoda, giấm ăn, muối... thiết kế các hoạt động mang tính khám phá khoa học như núi lửa phun trào…

 

 

 

   Từ sự tâm huyết và đổi mới sáng tạo ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến trong chăm sóc giáo dục trẻ đã có những bước phát triển khá toàn diện như: Trẻ mạnh dạn, tự tin, hồn nhiên trong giao tiếp. Trẻ hứng thú tích cực tham gia vào các hoạt động, làm chủ trong các tình huống. Trẻ chủ động sáng tạo ra các sản phẩm mang tính khoa học ứng dụng vào thực tiễn. Trẻ có các kỹ năng tự phục vụ trong cuộc sống.

 Trong thời gian tới, mong rằng Cô giáo tiếp tục rèn luyện bản thân trau dồi chuyên môn để đóng góp những sáng kiến kinh nghiệm hay ứng dụng vào thực tế đem lại hiệu quả cao trong sự nghiệp trồng người.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 60 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 115
Tháng 08 : 3.482