A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TẾT HÀN THỰC CỦA CÁC CON

Để cho các bạn nhỏ hiểu được về ý nghĩa của những ngày tết trong văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực nói riêng, trường Mẫu giáo Quang Trung đã tổ chức cho các con tham gia vào hoạt động làm báy trôi bánh chay.

Tết Hàn Thực vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch. “Hàn Thực” nghĩa là “thức ăn lạnh”. Hàng năm vào ngày này, nhiều gia đình cho xay bột, đồ đỗ xanh, làm bánh trôi, bánh chay lễ Phật và cúng gia tiên. Hai thứ bánh trôi và chay đều làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới. Còn bánh chay thì nặn tròn dẹt, không nhân, đặt lên đĩa nhỏ, khi ăn đổ nước đường lên trên. Trong những giờ phút đoàn tụ bên đĩa bánh bánh trôi, bánh chay ngọt ngào cũng là một cách để chúng ta gần gũi, gắn bó với nhau hơn trong những ngày tháng cuối xuân.

Để cho các bạn nhỏ hiểu được về ý nghĩa của những ngày tết trong văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực nói riêng, trường Mẫu giáo Quang Trung đã tổ chức cho các con tham gia vào hoạt động làm báy trôi bánh chay.

Với bàn tay nhỏ bé cùng với sự hướng dẫn của các cô, các con đã được trải nghiệm tết hàn thực thật vui và ý nghĩa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 08 : 1.223