A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động nâng cao chất lượng dân số tại trường Mẫu giáo Quang Trung

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 1483/KHLT TTBCĐDS - GDĐT ngày 29/9/2020 của Thường trực ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ, Phòng GD ĐT quận Hoàn Kiếm về việc "Tổ chức hoạt động chương trình nâng cao chất lượng dân số tại các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2020" ngày 06/10/2020 Ban giám hiệu trường Mẫu giáo Quang Trung kết hợp với Phòng Dân số - KHHGĐ quận Hoàn Kiếm và Ban Dân số - KHHGĐ phường Trần Hưng Đạo đã tổ chức khám "Dậy thì sớm, thấp còi cho trẻ từ 05 - 06 tuổi, bất thường bộ phận sinh dục bé trai".

Có thể nói giai đoạn từ 03 đến 06 tuổi là giai đoạn tốt nhất để can thiệp các biện pháp nhằm phát triển và hoàn thiện thể lực cho trẻ. Các bác sĩ tiến hành sàng lọc dậy thì sớm cho trẻ 05-06 tuổi, khám vấn đề bất thường bộ phận sinh dục cho bé trai từ 03-05 tuổi để phát hiện kịp thời những biểu hiện bất thường từ đó sẽ phối hợp với gia đình có phương hướng can thiệp cho trẻ kịp thời.

Sau buổi khám, ngay trong giờ trả trẻ buổi chiều, ngày 06/10/2020 các cô giáo đã kiph thời trao đổi với từng phụ huynh học sinh về kết quả khám sàng lọc để phụ huynh nắm bắt thông tin và phối hợp tốt với nhà trường can thiệp kịp thời nhằm giúp trẻ phát triển tốt.

Chương trình khám "Dậy thì sớm, thấp còi cho trẻ từ 05-06 tuổi, bất thường bộ phận sinh dục bé trai" là một chương trình thiết thực, ý nghĩa để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho trẻ giúp trẻ phát triển toàn diện. Nâng cao chất lượng chăm sóc, sức khỏe của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi khám sàng lọc

Cô giáo cho các con xếp hàng chờ đợi đến lượt khám

Con hợp tác rất vui vẻ

Các bé gái từ 05 - 06 tuổi khám sàng lọc dậy thì sớm

Các con từ 05 - 06 tuổi khám kiểm tra thấp còi

Cô giáo trao đổi với phụ huynh kết quả khám của trẻ

Tin bài: Trường Mẫu giáo Quang Trung


Tác giả: Phó hiệu trưởng Nguyễn Phương Linh
Nguồn:Trường Mẫu giáo Quang Trung Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 65 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 10 : 6.706